1. Trang chủ >
  2. Tin tức nội bộ
  3. 4 khó khăn khi mua ô tô trả góp tại Đà Nẵng

4 khó khăn khi mua ô tô trả góp tại Đà Nẵng

27.04.2017

Vay vốn mua ô tô trả góp là hình thức không còn xa lạ đối với nhiều người nữa. Đây là hình thức giúp bạn sở hữu chiếc xe yêu thích nhanh nhất hiện nay.

Vay vốn mua ô tô trả góp là con đường nhanh nhất, bạn có thể sở hữu chiếc xe ô tô yêu thích nhưng cần phải tính toán kỹ chi phí phát sinh và nguồn tiền trả nợ trước khi quyết định mua. Hầu hết khi khách hàng có nhu cầu mua ô tô trả góp tại Đà Nẵng đều được nhân viên của các hãng xe tư vấn rất tận tình và chi tiết. Chỉ cần bỏ ra một số tiền tương ứng với 25- 30% giá trị xe là đã có ngay một chiếc xe mơ ước. Bên cạnh đó, hình thức này vẫn còn tồn tại những khó khăn nhất định nên bạn cần phải lưu ý.

Những cái khó từ việc vay vốn mua ô tô trả góp tại Đà Nẵng

- Các ngân hàng thường hứa với bạn là nếu đầy đủ thủ tục thì chỉ trong 1 ngày là xong. Nhưng việc này phụ thuộc rất nhiều vào bạn có khi phải đến 1 tuần, mới hoàn thành các thủ tục và mang xe về nhà.

- Các ngân hàng thường quảng cáo lãi suất thấp 0.95 - 1.1 %. Nhưng lại đội các loại phí lên nên phải cẩn thân. Các loại phí này thường là phí mở tín dụng, phí quản lý tín dụng, phí công chứng, phí trả nợ trước hạn,... Các loại phí này thường tính bằng %/năm, nhưng đóng ngay. Cuối cùng tính ra, lãi suất có thể từ 1.1% trở lên.

- Việc vay vốn và làm thủ tục mua xe bạn phải thế chấp bằng một tài sản khác. Nhưng nếu thế chấp bằng chính xe mua thì bạn phải mua bảo hiểm do chính ngân hàng đó chỉ định luôn. Đồng nghĩa với việc, bạn sẽ bị động trong việc lựa chọn gói bảo hiểm và hãng bảo hiểm theo ý bạn.

- Những khó khăn thường không phát sinh lúc ban đầu, nhưng đến giai đoạn bạn chuyển phần vốn tự có của mình rồi (thường 30%), thì sẽ có chút rắc rối. Lúc đó ngân hàng sẽ có bảng chấp thuận cho vay để gửi nơi bán xe. Tùy theo ngân hàng làm việc mà các loại phí sẽ được thông báo hay không. Đến khi bên bán xe mang xe đi đăng ký và gửi giấy hẹn qua ngân hàng, bạn sẽ được thông báo tất cả các khoản phí phải đóng. Đây sẽ là con số không nhỏ làm nản lòng với hình thức mua xe này.

Những chú ý cần biết khi vay vốn mua ô tô trả góp

- Chọn các ngân hàng uy tín và có nhiều ưu đãi về hình thức mua ô tô trả góp.

- Cố gắng tính toán chi li với nhân viên ngân hàng về lãi suất và những khoản tiền phát sinh khi vay vốn để dễ dàng kiểm soát sau này.

- Cố gắng nắm lấy trình tự đặt cọc - Làm hồ sơ vay - Chấp thuận cho vay - Giải ngân càng chi tiết càng tốt. Giải ngân là khâu cuối cùng. Đừng nghĩ có chấp thuận cho vay thì giải ngân là điều tất yếu vì có vô vàng lý do sẽ xảy ra trong giai đoạn này, đặc biệt khi phải thế chấp nhà.

Việc mua xe là để đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện và an toàn cho bạn và gia đình. Chiếc xe hơi không chỉ là khối tài sản lớn, mà đôi khi nó lại là sở thích, đam mê của bạn. Hãy sở hữu xe trong tầm tiền kiểm soát được. Vay vốn ngân hàng để mua xe là không nên nhưng nếu bạn có thể chắc chắn được khả năng trả nợ cùng với việc ổn định cuộc sống và các chi phí phát sinh khi sở hữu xe hơi sau này, thì việc vay vốn mua xe sẽ giúp bạn sở hữu được chiếc xe yêu thích nhanh chóng.

Với những gợi ý của Hyundai Đà Nẵng về việc nên chọn ngân hàng nào để vay mua ô tô trả góp. Hy vọng bạn sẽ tìm được ngân hàng vay mua ô tô phù hợp cùng lãi suất hấp dẫn nhất khi có nhu cầu vay vốn mua ô tô trả góp ngân hàng.

Tin liên quan

Copyright © Hyundai Đà Nẵng bán chạy 5 dòng xe: Grand i10 | Elantra | Santafe | Tucson | Accent...