“Bỏ túi” kinh nghiệm vay vốn để mua ô tô trả góp tại Đà Nẵng

Ngày đăng
Vay vốn để mua xe là một trong những cách bạn có thể sở hữu chiếc ô tô dễ dàng nhất, nhưng đi liền với nó là số tiền trả góp lớn hơn và thêm một số chi phí khác nữa mà bạn phải nhận. Dưới đây là những kinh nghiệm khi mua ô tô trả góp tại Đà Nẵng mà nếu bỏ qua bạn sẽ có nguy cơ mất thêm tiền. 
 
Để phục vụ cho nhu cầu đi lại thì mua xe trả góp là một hình thức giúp bạn sở hữu một chiếc xe như mong muốn, chỉ cần phải trả trước khoảng từ 10% đến 30% giá trị của xe. Phần còn lại ngân hàng sẽ chi trả trước và bạn sẽ phải thanh toán trong một thời gian khá dài. 
 

 

Kinh nghiệm vay vốn mua xe trả góp

 

Điều kiện để vay vốn

 
Trước khi vay vốn mua ô tô, bạn nên lưu ý là mình có nằm trong nhóm đối tượng được được vay vốn hay không, để đỡ tốn thời gian và tránh gặp phải rắc rối về sau cũng như đảm bảo lợi ích cho chính bản thân mình.
 
- Là công dân Việt Nam từ 18 đến 50 tuổi.
 
- Có thu nhập hàng tháng phù hợp với khoản vay.
 
- Tại thời điểm xem xét cấp tín dụng, không có nợ quá hạn tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào.
 
- Có tài sản đảm bảo là tài sản hình thành từ vốn vay hoặc thế chấp, cầm cố bằng tài sản khác của khách hàng.
 

Cần nắm rõ lãi suất cho vay

 
Đối với vay mua ô tô trả góp, khách hàng phải chấp nhận việc phải trả nhiều hơn so với giá trị thực của chiếc xe, bởi mỗi tháng phải trả thêm một khoản lãi suất trả góp. Khách hàng thông thường được lựa chọn giữa lãi suất cố định và lãi suất trên dư nợ giảm dần.
 
Với lãi suất tính trên dư nợ giảm dần, khách hàng cũng sẽ có mức lãi suất cố định ban đầu. Tuy nhiên, sau đó mức lãi suất này sẽ được điều chỉnh tùy theo ngân hàng, thông thường lãi suất này có thể tăng vào thời gian vay sau. Do đó, khoản tiền lãi phải trả sẽ giảm dần do dư nợ của khách hàng càng ngày sẽ càng giảm. Đa phần các ngân hàng hiện nay đang áp dụng mức lãi suất vay mua xe trả góp theo dư nợ giảm dần là từ 12-15%.
 
Ưu điểm của cách này lãi suất không chịu ảnh hưởng và biến động bởi điều chỉnh của ngân hàng. Tuy nhiên, trường hợp này người mua ô tô sẽ không được hưởng lợi nếu lãi suất thị trường giảm. Do đó, chỉ những người có thu nhập ổn định mới nên lựa chọn hình thức vay này.
 
Tuy nhiên, hiện tại nhiều ngân hàng có phối hợp cùng các đại lý đưa ra chương trình ưu đãi vay mua xe giúp hỗ trợ khách hàng có nhu cầu mua ô tô với mức lãi suất rất ưu. Nếu khách hàng có nhu cầu mua xe trả góp nên tìm kiếm các chương trình khuyến mại để có được mức lãi suất tốt nhất.
 

Lựa chọn bảo hiểm cho xe trả góp

 
Đại lý, ngân hàng, công ty bảo hiểm thường có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, tuy nhiên đây cũng lại là yếu tố đem lại nhiều rắc rối cho người vay mua xe hơi trả góp. Khi bạn mua trả góp thông thường các ngân hàng hay đại lý sẽ chỉ định luôn cho bạn công ty bảo hiểm, bạn có thể từ chối và mua của công ty bảo hiểm khác. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên sử dụng gói bảo hiểm của công ty bảo hiểm mà ngân hàng giới thiệu, vì nếu có xảy ra trường hợp tai nạn hư hỏng gì thì thủ tục giải quyết sẽ đơn giản và đỡ mất thời gian hơn.
 

Một số lưu ý khác về chi phí

 
Bên cạnh khoản phí mua xe, người vay mua xe còn phải cân nhắc các chi phí khác để thực sự sở hữu được chiếc xe. Các loại phí khác bao gồm: Phí thẩm định tài sản, phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, phí bảo hiểm với khoản vay ngân hàng cùng một số phí khác tùy theo quy định của ngân hàng cùng tổng giá trị xe. 
 
Ngoài ra trước khi quyết định mua, khách hàng cũng cần đặc biệt quan tâm đến chi phí nuôi xe trong thời gian sử dụng như: phí bảo trì đường bộ, phí bảo dưỡng, phí trông gửi xe hàng tháng… để đảm bảo có đủ điều kiện tài chính chi trả nợ và lãi suất.
 
Khi mua ô tô Hyundai Đà Nẵng khách hàng sẽ được hỗ trợ trả góp tại Đà Nẵng với lãi suất thấp cho các dòng xe đời mới, thủ tục đơn giản, nhanh chóng và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác... tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng có thể sở hữu cho mình 1 chiếc ô tô nhanh chóng đơn giản nhất có thể.
 
Share

Bài viết khác

Hyundai Stargazer 2024 thêm phiên bản X tại thị trường Đông Nam Á

Hyundai đã vén màn phiên bản mới của dòng MPV 7 chỗ Stargazer. Được gọi bằng cái tên X hay Cross, đây chính là...

Hyundai SantaFe 2024 ra mắt toàn cầu quyết đấu Everest

Hyundai Santa Fe 2024 chốt ngày ra mắt, sẽ tăng giá bán và động cơ trên SantaFe dự kiến sẽ khá đa dạng từ máy xăng...

TC MOTOR GIỚI THIỆU HYUNDAI ACCENT 2021 FACELIFT

Hôm nay ngày 01/12/2020, TC MOTOR chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam mẫu xe sedan Hyundai Accent phiên...

Hyundai I10 và Vinfast Fadil : Ai là ông vua phân khúc A ???

Sau khi chính thức bán ra thị trường Hyundai i10 sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ nặng kí trong phân khúc hạng A...

Hyundai Đà Nẵng giảm trực tiếp 40 triệu cho tất cả phiên bản Santafe

Nhằm thúc đẩy doanh số sau dịch covid, Hyundai Đà Nẵng giảm tiền mặt lên đến 40 triệu cho tất cả phiên bản Santafe.

Giá xe Hyundai Đà Nẵng siêu giảm giành cho tháng 9/2020

Hyundai Đà Nẵng công bố chương trình khuyễn mãi tháng 9/2020 cho các dòng xe Accent, I10, Kona, Elantra, Tucson,...