Có nên mua ô tô trả góp tại Đà Nẵng không?

Ngày đăng

Bạn đang có một ít tiền và muốn vay trả góp ngân hàng thêm một tí để ôm con xe mà bạn thích về nhà thì nên tham khảo thông tin trong bài viết này trước khi quyết định có nên mua xe ô tô trả góp tại Đà Nẵng hay không.

Có nên mua ôtô trả góp không?

Có nên mua ôtô trả góp hay không? khiến rất nhiều người có nhu cầu mua xe đau đầu vì không phải ai cũng có sẵn một số tiền lớn để trả ngay khi nhận xe. Nếu bạn đang có ý định mua ô tô trả góp, cần lưu ý một số điểm nhất là về vấn đề lãi suất để tránh mất tiền oan.

Như vậy, ít nhất phải kiếm được khoảng hai mấy triệu mỗi tháng và trong 5 năm nên hạn chế mọi hoạt động vui chơi, cũng như các khoản chi trả phát sinh mới có thể trả hết nợ. Cẩn thận cân nhắc có vay mua trả góp không nếu không muốn lâm vào cảnh nợ nần kéo dài.

Trước khi mua xe, bạn nên tham khảo các ngân hàng (lãi suất và các phí nếu có, thời hạn điều chỉnh lãi suất và uy tín của ngân hàng đó...). Sau đó, bạn gởi hồ sơ vay mua xe tại ngân hàng mà bạn chọn (CMND; hộ khẩu, đăng ký kết hôn, nếu bạn đi làm công thì hợp đồng lao động, xác nhận bảng lương, sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng, các hợp đồng vay nếu có).

Khi đặt cọc mua xe bạn phải thông báo xe bạn mua theo hình thức vay của ngân hàng. Bạn nên chú ý phần này vì đa số các nhân viên bán xe họ thường lợi dụng tâm lý của bạn mà kiếm thêm ít nhất 100 USD gọi là phí ngân hàng (nếu có nhùng nhằng bạn cứ lên phản ánh với cấp trên của bên bán xe) thời hạn giao xe. Và các option đi theo xe đa số mỗi chỗ bán xe thường có các option riêng và các chi phí khác (đăng kiểm lấy giấy tờ xe...).

Lựa chọn công ty bảo hiểm. Giá mua bảo hiểm và phần phí hoa hồng bạn hưởng thường là 15% sau VAT phần này bạn phải tự mua nếu không bạn sẽ bị thiệt.

Tóm lại, dù quyết định thế nào về khoản đầu tư mua xe & khoản đầu tư tích lũy thì cái đích sau cùng vẫn là lo cho gia đình, việc tích góp hiện tại để sau này phòng thân lo gia đình & là mua ôtô bây giờ để phục vụ cũng là lo gia đình. Kết luận của mình là nếu ai thực sự có nhu cầu & đủ khả năng trả góp thì cứ mua, với điều kiện sau khi mua xe thì lo cho con cái vẫn như lúc đầu chứ đừng vì mua xe ôtô mà phải cắt các khoản chi tiêu phù hợp cho các bé thì cứ mua.

Một số lưu ý cần biết khi quyết định mua ôtô trả góp

1. Lãi suất – Vấn đề quan trọng nhất

Phải xác định rõ sẽ phải trả số tiền nhiều hơn giá trị ban đầu của chiếc xe, bởi mỗi tháng phải trả thêm một khoản lãi suất. Tùy vào giá trị của chiếc xe và điều kiện tài chính của bản thân mà lựa chọn mức vay phù hợp, từ 10% cho tới 90% giá trị xe, nhằm hạn chế rủi ro liên quan đến khả năng trả nợ cũng như biến động của lãi suất.

2. Chi phí và thủ tục

- Thủ tục mua xe thường có 2 phần giấy tờ chính: Nhóm giấy tờ nhân thân và nhóm giấy tờ chứng minh tài chính.

- Cân nhắc các chi phí khác để thực sự sở hữu được chiếc xe bao gồm: Phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, phí bảo hiểm với khoản vay ngân hàng cùng một số phí khác tùy theo quy định của ngân hàng cùng tổng giá trị xe.

- Cân nhắc chi phí cho xe trong thời gian sử dụng như: phí bảo trì đường bộ, phí bảo dưỡng, phí trông gửi xe hàng tháng… để đảm bảo có đủ điều kiện tài chính chi trả nợ và lãi suất.

- Nên sử dụng gói bảo hiểm (công ty bảo hiểm) do ngân hàng ủy thác giới thiệu, vì khi xảy ra những rủi ro tai nạn việc làm thủ tục đối với ngân hàng và bảo hiểm đều được ưu tiên giải quyết hơn.

3. Những vấn đề khác

Tính đến một số rắc rối có thể xảy ra như: Lãi suất lớn, số tiền phải trả ban đầu cao, thủ tục thẩm định kéo dài khiến thời gian nhận xe lâu, không được vay do không đủ điều kiện tài chính, chi phí mua bảo hiểm lớn.

Theo tôi bạn chỉ nên vay mua ô tô trả góp khi nguồn thu nhập tài chính ổn định, tính toán kỹ về vấn đề lãi suất khi vay trả góp, tuyệt đối chưa ký hợp đồng khi còn chưa rõ bất cứ điều khoản nào. Đừng để lâm cảnh nợ nần và ảnh hưởng đến cuộc sống sau này chỉ vì mua ôtô nhé!

Share

Bài viết khác

Hyundai Stargazer 2024 thêm phiên bản X tại thị trường Đông Nam Á

Hyundai đã vén màn phiên bản mới của dòng MPV 7 chỗ Stargazer. Được gọi bằng cái tên X hay Cross, đây chính là...

Hyundai SantaFe 2024 ra mắt toàn cầu quyết đấu Everest

Hyundai Santa Fe 2024 chốt ngày ra mắt, sẽ tăng giá bán và động cơ trên SantaFe dự kiến sẽ khá đa dạng từ máy xăng...

TC MOTOR GIỚI THIỆU HYUNDAI ACCENT 2021 FACELIFT

Hôm nay ngày 01/12/2020, TC MOTOR chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam mẫu xe sedan Hyundai Accent phiên...

Hyundai I10 và Vinfast Fadil : Ai là ông vua phân khúc A ???

Sau khi chính thức bán ra thị trường Hyundai i10 sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ nặng kí trong phân khúc hạng A...

Hyundai Đà Nẵng giảm trực tiếp 40 triệu cho tất cả phiên bản Santafe

Nhằm thúc đẩy doanh số sau dịch covid, Hyundai Đà Nẵng giảm tiền mặt lên đến 40 triệu cho tất cả phiên bản Santafe.

Giá xe Hyundai Đà Nẵng siêu giảm giành cho tháng 9/2020

Hyundai Đà Nẵng công bố chương trình khuyễn mãi tháng 9/2020 cho các dòng xe Accent, I10, Kona, Elantra, Tucson,...