Khó khăn khi vay vốn ngân hàng mua ô tô trả góp tại Đà Nẵng

Ngày đăng

Mua ô tô trả góp tại Đà Nẵng là một trong những hình thức giúp bạn sở hữu một chiếc ô tô như mong muốn nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, hình thức này vẫn còn tồn tại một số khó khăn. Vậy những khó khăn đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Mua ô tô trả góp là gì?

Mua ô tô trả góp là một hình thức giúp bạn sở hữu chiếc xe bạn mong muốn nhanh chóng, mà chỉ cần phải trả trước 1 khoản tiền từ 10% đến 30% giá trị của xe đó. Phần còn lại ngân hàng sẽ chi trả trước cho bạn và bạn sẽ thanh toán với ngân hàng trong một thời gian khá dài. Mua xe trả góp là một hình thức vay mua xe từ vốn ngân hàng với trung gian chính là đại lý bán xe ô tô.

Điều hiển nhiên là mua xe trả góp giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc sở hữu chiếc xe mình yêu thích để phục vụ nhu cầu đi lại và công việc của bạn. Tuy nhiên, nếu như bạn đang có ý định vay mua ô tô trả góp, bạn cũng cần lưu ý những điểm dưới đây để tránh gặp phải rắc rối về sau cũng như đảm bảo lợi ích cho chính bản thân bạn.

Nắm rõ mức lãi suất cho vay

Khi vay trả góp mua ô tô, bạn phải chấp nhận việc phải trả nhiều tiền hơn so với giá trị thực của chiếc xe bạn mua, bởi mỗi tháng bạn phải trả thêm một khoản lãi suất trả góp. Thông thường, bạn sẽ được lựa chọn giữa lãi suất trên dư nợ giảm dần và lãi suất cố định .

Đối với lãi suất tính trên dư nợ giảm dần, bạn cũng sẽ có 1 mức lãi suất cố định ban đầu, tuy nhiên về sau mức lãi suất này sẽ được điều chỉnh theo ngân hàng bạn vay, thông thường lãi suất này sẽ tăng vào thời gian vay sau. Tuy nhiên, khoản tiền lãi phải trả cũng sẽ giảm dần do dư nợ của khách hàng ngày càng giảm. Đa số các ngân hàng hiện nay đang áp dụng mức lãi suất vay mua xe trả góp theo dư nợ giảm dần khoảng 12-15%.

Đối với hình thức tính lãi suất cố định, bạn sẽ có một mức lãi suất cố định toàn thời gian tính theo dư nợ ban đầu. Ưu điểm của hình thức này là lãi suất không chịu ảnh hưởng và biến động bởi điều chỉnh của ngân hàng bạn vay. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn sẽ không được hưởng lợi nếu lãi suất thị trường giảm. Do đó, chỉ những ai có thu nhập ổn định mới nên lựa chọn hình thức vay này.

Những cái khó từ việc vay vốn ngân hàng mua ô tô trả góp tại Đà Nẵng

- Các ngân hàng thường làm hồ sơ đến khi nhận xe khoảng 1 tuần bạn mới hoàn thành các thủ tục và mang xe về nhà.

- Việc vay vốn và làm thủ tục mua xe, bạn phải thế chấp bằng một tài sản khác. Nhưng nếu thế chấp bằng chính xe mua thì các bạn phải mua bảo hiểm do chính ngân hàng đó chỉ định luôn. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị động trong việc lựa chọn gói bảo hiểm và hãng bảo hiểm theo ý bạn. Cố gắng tính toán chi phí vay với nhân viên ngân hàng về lãi suất và các khoản tiền phát sinh khi vay vốn để dễ dàng kiểm soát sau này

- Cố gắng nắm lấy trình vay vốn từ đặt cọc - làm hồ sơ vay - chấp thuận cho vay vốn - giải ngân càng chi tiết càng tốt. Giải ngân là khâu cuối cùng. Đừng nghĩ có chấp thuận cho vay thì giải ngân là điều tất yếu vì có vô vàn lý do sẽ xảy ra trong giai đoạn này, đặc biệt khi bạn phải thế chấp một thứ gì đó.

Việc mua xe ô tô là để đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện và an toàn cho bạn và gia đình. Chiếc xe ô tô không chỉ là khối tài sản lớn, mà đôi khi nó là sở thích, đam mê của bạn. Hãy sở hữu xe trong tầm tiền mà bạn kiếm được. Nếu bạn có thể chắc chắn được khả năng trả nợ cùng với việc làm ổn định cuộc sống và các chi phí phát sinh khi sở hữu xe hơi sau này thì việc vay vốn ngân hàng mua xe sẽ giúp bạn mua được chiếc xe yêu thích nhanh chóng. Chúc bạn may mắn nhé!

Share

Bài viết khác

Hyundai Stargazer 2024 thêm phiên bản X tại thị trường Đông Nam Á

Hyundai đã vén màn phiên bản mới của dòng MPV 7 chỗ Stargazer. Được gọi bằng cái tên X hay Cross, đây chính là...

Hyundai SantaFe 2024 ra mắt toàn cầu quyết đấu Everest

Hyundai Santa Fe 2024 chốt ngày ra mắt, sẽ tăng giá bán và động cơ trên SantaFe dự kiến sẽ khá đa dạng từ máy xăng...

TC MOTOR GIỚI THIỆU HYUNDAI ACCENT 2021 FACELIFT

Hôm nay ngày 01/12/2020, TC MOTOR chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam mẫu xe sedan Hyundai Accent phiên...

Hyundai I10 và Vinfast Fadil : Ai là ông vua phân khúc A ???

Sau khi chính thức bán ra thị trường Hyundai i10 sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ nặng kí trong phân khúc hạng A...

Hyundai Đà Nẵng giảm trực tiếp 40 triệu cho tất cả phiên bản Santafe

Nhằm thúc đẩy doanh số sau dịch covid, Hyundai Đà Nẵng giảm tiền mặt lên đến 40 triệu cho tất cả phiên bản Santafe.

Giá xe Hyundai Đà Nẵng siêu giảm giành cho tháng 9/2020

Hyundai Đà Nẵng công bố chương trình khuyễn mãi tháng 9/2020 cho các dòng xe Accent, I10, Kona, Elantra, Tucson,...