Khó khăn khi vay vốn ngân hàng mua ô tô trả góp tại Đà Nẵng

Ngày đăng

Hình thức mua ô tô trả góp tại Đà Nẵng ra đời đã giúp cho nhiều người có nhu cầu mua ô tô nhanh chóng sở hữu được chiếc xe như mong muốn, mặc dù chưa có đủ tiền mặt. Do đó, hình thức này được rất nhiều người ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn. Bên cạnh đó, mua ô tô trả góp cũng tồn tại không ít khó khăn, khiến cho nhiều người bực bội. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những khó khăn đó là gì trong bài viết sau đây nhé!

Mua Ô tô trả góp là một hình thức giúp bạn sở hữu một chiếc xe mà chỉ cần phải trả trước 30%, hoặc chỉ khoảng 10% giá trị của xe. Phần còn lại ngân hàng hoặc công ty tài chính nơi bạn mua xe sẽ chi trả trước, bạn sẽ phải thanh toán trong một thời gian khá dài. Thông thường, đại lý sẽ là trung gian giữa ngân hàng và người mua.

Dưới đây là những kinh nghiệm tổng hợp được từ việc vay vốn ngân hàng mua xe.

3 cái khó từ việc vay vốn ngân hàng mua xe ô tô trả góp tại Đà Nẵng

- Các ngân hàng thường làm hồ sơ đến khi nhận xe khoảng 1 tuần bạn mới hoàn thành các thủ tục và mang xe về nhà

- Việc vay vốn và làm thủ tục mua xe bạn phải thế chấp bằng một tài sản khác. Nhưng nếu thế chấp bằng chính xe mua thì các bạn phải mua bảo hiểm do chính ngân hàng đó chỉ định luôn. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị động trong việc lựa chọn gói bảo hiểm và hãng bảo hiểm theo ý bạn

+ Bạn nên cố gắng tính toán chi phí vay với nhân viên ngân hàng về lãi suất và các khoản tiền phát sinh khi vay vốn để dễ dàng kiểm soát sau này.

- Cố gắng nắm lấy trình vay vốn từ đặt cọc - làm hồ sơ vay - chấp thuận cho vay vốn - giải ngân càng chi tiết càng tốt, giải ngân là khâu cuối cùng. Đừng nghĩ có chấp thuận cho vay thì giải ngân là điều tất yếu vì có vô vàn lý do sẽ xảy ra trong giai đoạn này, đặc biệt khi bạn phải thế chấp một thứ gì đó.

Việc mua xe ô tô là để đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện và an toàn cho bạn và gia đình. Chiếc xe  ô tô không chỉ là khối tài sản lớn, mà đôi khi nó là sở thích, đam mê của bạn. Hãy sở hữu xe trong tầm tiền mà bạn kiếm được. Nếu bạn có thể chắc chắn được khả năng trả nợ cùng với việc làm ổn định cuộc sống và các chi phí phát sinh khi sở hữu xe hơi sau này, thì việc vay vốn ngân hàng mua xe sẽ giúp bạn mua được chiếc xe yêu thích nhanh chóng.

Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ ở trên có thể giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Nếu những ai đang có nhu cầu mua xe bằng hình thức mua ô tô trả góp thì nên cân nhắc thật kỹ nhé, bởi vì nó không đơn giản như bạn nghĩ đâu. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu được chiếc xe như mong muốn trong thời gian sớm nhất.

Share

Bài viết khác

Hyundai Stargazer 2024 thêm phiên bản X tại thị trường Đông Nam Á

Hyundai đã vén màn phiên bản mới của dòng MPV 7 chỗ Stargazer. Được gọi bằng cái tên X hay Cross, đây chính là...

Hyundai SantaFe 2024 ra mắt toàn cầu quyết đấu Everest

Hyundai Santa Fe 2024 chốt ngày ra mắt, sẽ tăng giá bán và động cơ trên SantaFe dự kiến sẽ khá đa dạng từ máy xăng...

TC MOTOR GIỚI THIỆU HYUNDAI ACCENT 2021 FACELIFT

Hôm nay ngày 01/12/2020, TC MOTOR chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam mẫu xe sedan Hyundai Accent phiên...

Hyundai I10 và Vinfast Fadil : Ai là ông vua phân khúc A ???

Sau khi chính thức bán ra thị trường Hyundai i10 sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ nặng kí trong phân khúc hạng A...

Hyundai Đà Nẵng giảm trực tiếp 40 triệu cho tất cả phiên bản Santafe

Nhằm thúc đẩy doanh số sau dịch covid, Hyundai Đà Nẵng giảm tiền mặt lên đến 40 triệu cho tất cả phiên bản Santafe.

Giá xe Hyundai Đà Nẵng siêu giảm giành cho tháng 9/2020

Hyundai Đà Nẵng công bố chương trình khuyễn mãi tháng 9/2020 cho các dòng xe Accent, I10, Kona, Elantra, Tucson,...