Mua ô tô trả góp tại Đà Nẵng như thế nào?

Ngày đăng

Mua ô tô trả góp tại Đà Nẵng là cách giúp bạn có cơ hội sở hữu chiếc ô tô yêu thích nhanh chóng, nhưng đi liền với đó là số tiền trả góp lớn hơn và một số khoản chi phí khác bạn phải nhận thêm.

Mua ô tô trả góp là gì?

Vay trả góp mua xe là một hình thức giúp bạn sở hữu chiếc xe bạn mong muốn nhanh chóng, mà chỉ cần phải trả trước 1 khoản tiền từ từ 10% đến 30% giá trị của xe đó. Phần còn lại ngân hàng sẽ chi trả trước cho bạn và bạn sẽ thanh toán với ngân hàng trong một thời gian khá dài. Mua xe trả góp là một hình thức vay mua xe từ vốn ngân hàng với trung gian chính là đại lý bán xe ô tô.

Điều hiển nhiên là mua xe trả góp giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc sở hữu chiếc xe mình yêu thích để phục vụ nhu cầu đi lại và công việc của bạn. Tuy nhiên, nếu như bạn đang có ý định vay mua ô tô trả góp, bạn cũng cần lưu ý những điểm dưới đây để tránh gặp phải rắc rối về sau này cũng như đảm bảo lợi ích cho chính bản thân bạn.

Nắm rõ mức lãi suất cho vay

Khi vay trả góp mua ô tô, bạn phải chấp nhận việc phải trả nhiều tiền hơn so với giá trị thực của chiếc xe bạn mua, bởi mỗi tháng bạn phải trả thêm một khoản lãi suất trả góp. Thông thường, bạn sẽ được lựa chọn giữa lãi suất trên dư nợ giảm dần và lãi suất cố định .

Đối với lãi suất tính trên dư nợ giảm dần, bạn cũng sẽ có 1 mức lãi suất cố định ban đầu. Tuy nhiên về sau mức lãi suất này sẽ được điều chỉnh theo ngân hàng bạn vay, thông thường lãi suất này sẽ tăng vào thời gian vay sau. Tuy nhiên, khoản tiền lãi phải trả cũng sẽ giảm dần do dư nợ của khách hàng ngày càng giảm. Đa số các ngân hàng hiện nay đang áp dụng mức lãi suất vay mua xe trả góp theo dư nợ giảm dần khoảng 12-15%.

Đối với hình thức tính lãi suất cố định, bạn sẽ có một mức lãi suất cố định toàn thời gian tính theo dư nợ ban đầu. Ưu điểm của hình thức này là lãi suất không chịu ảnh hưởng và biến động bởi điều chỉnh của ngân hàng bạn vay. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn sẽ không được hưởng lợi nếu lãi suất thị trường giảm. Do đó, chỉ những ai có thu nhập ổn định mới nên lựa chọn hình thức vay này.

Lựa chọn bảo hiểm cho xe trả góp

Các đại lý, ngân hàng, công ty bảo hiểm thường có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, và đây cũng lại là yếu tố đem lại những rắc rối cho người vay trả góp mua xe. Khi bạn mua xe trả góp, thường thì các ngân hàng hay đại lý sẽ chỉ định luôn cho bạn công ty bảo hiểm xe, bạn có thể từ chối và mua bảo hiểm của công ty khác. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên sử dụng gói bảo hiểm của công ty bảo hiểm mà ngân hàng đó giới thiệu, vì nếu không may xảy ra trường hợp tai nạn hay hư hỏng gì thì thủ tục giải quyết sẽ đơn giản và đỡ mất thời gian hơn rất nhiều.

Một số lưu ý bạn cần phải biết khi mua xe ô tô trả góp tại Đà Nẵng

Một số lưu ý khác về chi phí

Bên cạnh khoản phí mua xe phải trả, người vay mua xe còn phải cân nhắc các chi phí khác để thực sự sở hữu chiếc xe đó. Các loại phí khác gồm: phí đăng ký xe, phí đăng kiểm, phí thẩm định tài sản, bảo hiểm xe, chi phí thuế trước bạ, phí bảo hiểm với khoản vay của ngân hàng và một số phí khác tùy theo quy định của ngân hàng bạn vay cùng với tổng giá trị xe.

Bên cạnh đó, trước khi quyết định mua xe, khách hàng cũng cần đặc biệt quan tâm đến chi phí “nuôi xe” trong thời gian sử dụng, bao gồm: phí bảo dưỡng, phí bảo trì đường bộ, phí gửi xe hàng tháng… bên cạnh việc trả nợ tiền mua xe.

Hồ sơ và thủ tục vay trả góp mua ô tô

– Đơn xin vay vốn (theo mẫu của ngân hàng bạn vay)

– Hộ khẩu, CMTND (bản photo)

– Giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn

– Hồ sơ chứng minh thu nhập của bạn: Hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm, bảng lương…

Một chiếc ô tô thuộc quyền sở hữa của bạn và bạn không cần phải quá lo lắng với những rắc rối phát sinh từ khoản vay trả góp mua ô tô, muốn như vậy hãy lưu ý những điều trên nhé! Chúc bạn nhanh chóng sở hữu được chiếc xe như mong muốn.

Share

Bài viết khác

Hyundai Stargazer 2024 thêm phiên bản X tại thị trường Đông Nam Á

Hyundai đã vén màn phiên bản mới của dòng MPV 7 chỗ Stargazer. Được gọi bằng cái tên X hay Cross, đây chính là...

Hyundai SantaFe 2024 ra mắt toàn cầu quyết đấu Everest

Hyundai Santa Fe 2024 chốt ngày ra mắt, sẽ tăng giá bán và động cơ trên SantaFe dự kiến sẽ khá đa dạng từ máy xăng...

TC MOTOR GIỚI THIỆU HYUNDAI ACCENT 2021 FACELIFT

Hôm nay ngày 01/12/2020, TC MOTOR chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam mẫu xe sedan Hyundai Accent phiên...

Hyundai I10 và Vinfast Fadil : Ai là ông vua phân khúc A ???

Sau khi chính thức bán ra thị trường Hyundai i10 sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ nặng kí trong phân khúc hạng A...

Hyundai Đà Nẵng giảm trực tiếp 40 triệu cho tất cả phiên bản Santafe

Nhằm thúc đẩy doanh số sau dịch covid, Hyundai Đà Nẵng giảm tiền mặt lên đến 40 triệu cho tất cả phiên bản Santafe.

Giá xe Hyundai Đà Nẵng siêu giảm giành cho tháng 9/2020

Hyundai Đà Nẵng công bố chương trình khuyễn mãi tháng 9/2020 cho các dòng xe Accent, I10, Kona, Elantra, Tucson,...