Ưu, nhược điểm của việc mua ô tô trả góp tại Đà Nẵng

Ngày đăng
Hiện nay, hình thức cho vay mua ô tô trả góp tại Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung đang được các ngân hàng nhanh chóng đưa ra các giải pháp cho vay để hỗ trợ những người có nhu cầu mua xe. Các khách hàng chỉ cần chuẩn bị khoảng 30% giá trị xe, vay ngân hàng 70% số còn lại và trả góp đều đặn vài triệu/ tháng. Bên cạnh đó, hình thức này cũng tồn tại những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn hình thức này để mua xe.
 
 

Ưu, nhược điểm của việc mua ô tô trả góp tại Đà Nẵng 

 
Mua xe và vay trả góp tại chính đại lý liên kết với ngân hàng
 
Cách làm này chỉ áp dụng với trường hợp bạn mua xe mới hoặc xe cũ được chính chủ gửi bán trong đại lý xe. Trong trường hợp này, đại lý xe đóng vai trò trung gian hỗ trợ, giúp bạn hoàn thiện hồ sơ thủ tục sang tên và đồng thời vay vốn ngân hàng.
 
Ưu điểm: rất nhanh và tiện lợi, bạn chỉ cần chọn xe, các việc còn lại đại lý xe sẽ phối hợp với nhân viên ngân hàng để hoàn thiện giúp bạn.
 
Nhược điểm: bạn có thể chỉ được giới thiệu cho duy nhất 1 ngân hàng có mối quan hệ với đại lý và không được hưởng mức lãi suất ưu đãi nhất. Nếu ngân hàng liên kết có chất lượng dịch vụ chưa tốt thì bạn gặp khó khăn rất nhiều khi mua xe. Thậm chí nếu ngân hàng này có đòi hỏi quá cao, bạn không thể vay vốn và tất nhiên sẽ không mua được chiếc xe mà mình đã bỏ công đi xem và chọn lựa. 
 
Vay ngân hàng trước, mua xe sau
 
Trường hợp bạn có sẵn nhà đất để thế chấp ngân hàng vay vốn, hoặc có mức lương khá ổn định, đủ để vay tín chấp (từ 200-300 triệu), bạn có thể đi vay ngân hàng trước và cầm số tiền vay được để mua xe.
 
Ưu điểm: bạn hoàn toàn chủ động lựa chọn xe, đặc biệt là mua xe cũ được chính chủ rao bán. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá vì chính chủ không phải trả phí môi giới cho showroom/ đại lý xe.
 
Nhược điểm: bạn phải cầm cố tài sản của mình cũng như tự thực hiện các thủ tục sang tên xe. Còn nếu bạn đăng ký vay tín chấp, mức lãi suất sẽ cao hơn tương đối so với việc vay có tài sản đảm bảo.
 
Dồn tiền mua xe trước, vay ngân hàng sau
 
Một phương án nữa bạn có thể tính đến đó là tạm thời vay mượn từ bạn bè người thân trong gia đình để có đủ tiền mua xe. Sau đó bạn dùng chiếc xe này để cầm cố ngân hàng và vay dưới hình thức giải ngân bù đắp và dùng số tiền đó hoàn trả cho người thân.
 
Ưu điểm: cách làm này giúp bạn giảm sự lệ thuộc vào các showroom. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn giảm một phần lãi suất phải trả trong khoảng thời gian bạn tận dụng vay được từ người thân.
 
Nhược điểm: không phải ai cũng sẵn lòng cho bạn vay mượn một khoản tiền lớn, kể cả người thân và bạn bè. Ngoài ra, cách làm này ẩn chứa một rủi ro đó là ngân hàng sẽ định giá chiếc xe của bạn thấp hơn giá tiền bạn bỏ ra để mua, không đồng ý cho vay hoặc chỉ đồng ý cho vay một khoản tiền ít hơn so với số bạn dự trù. Rủi ro này khiến bạn gặp khó khăn lớn trong việc trả lại tiền đã mượn từ gia đình, bạn bè.
 
Chọn ngân hàng trước, tìm mua xe sau
 
Cách làm này sẽ hơi trái ngược so với cách đầu tiên. 
 
Ưu điểm: tiện lợi, dễ dàng khi bạn chỉ cần ngồi nhà cũng có thể nắm được các thông tin quan trọng như: lãi suất, ưu đãi và biết được mình có đủ điều kiện vay mua xe trả góp hay không. Bạn cũng nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ ngân hàng để tìm được chiếc xe ưng ý.
 
Nhược điểm: việc lựa chọn về xe của bạn có thể bị ngân hàng yêu cầu phải là xe mới hoặc xe có trong showroom liên kết. 
 
Với những ưu và nhược điểm về vay mua xe trả góp ở trên, bạn cần phải suy nghĩ kỹ trước khi quyết định vay, để nhận được hỗ trợ làm hồ sơ nhanh nhất, lãi suất thấp nhất và hưởng nhiều ưu đãi khác nữa nhé!
 
Share

Bài viết khác

Hyundai Stargazer 2024 thêm phiên bản X tại thị trường Đông Nam Á

Hyundai đã vén màn phiên bản mới của dòng MPV 7 chỗ Stargazer. Được gọi bằng cái tên X hay Cross, đây chính là...

Hyundai SantaFe 2024 ra mắt toàn cầu quyết đấu Everest

Hyundai Santa Fe 2024 chốt ngày ra mắt, sẽ tăng giá bán và động cơ trên SantaFe dự kiến sẽ khá đa dạng từ máy xăng...

TC MOTOR GIỚI THIỆU HYUNDAI ACCENT 2021 FACELIFT

Hôm nay ngày 01/12/2020, TC MOTOR chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam mẫu xe sedan Hyundai Accent phiên...

Hyundai I10 và Vinfast Fadil : Ai là ông vua phân khúc A ???

Sau khi chính thức bán ra thị trường Hyundai i10 sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ nặng kí trong phân khúc hạng A...

Hyundai Đà Nẵng giảm trực tiếp 40 triệu cho tất cả phiên bản Santafe

Nhằm thúc đẩy doanh số sau dịch covid, Hyundai Đà Nẵng giảm tiền mặt lên đến 40 triệu cho tất cả phiên bản Santafe.

Giá xe Hyundai Đà Nẵng siêu giảm giành cho tháng 9/2020

Hyundai Đà Nẵng công bố chương trình khuyễn mãi tháng 9/2020 cho các dòng xe Accent, I10, Kona, Elantra, Tucson,...